Thuê Phòng Trọ TP.HCM Giá Rẻ Với 4 Bí Kíp Vàng Này

Date: 22/01/2021
Mục phân loại: Khám phá

Thuê phòng trọ TP.HCM trở nên rất quen thuộc đặc biệt là với sinh viên tại TP.HCM phục vụ cho mục đích sinh sống hay học tập, làm việc. Tuy nhiên để tìm được một căn phòng ưng ý, đầy đủ tiện nghi với giá phải chăng không hề dễ dàng. Tùy vào tài chính của người thuê mà có đa dạng như cho thuê phòng trọ cao cấp hay phòng trọ giá rẻ, phòng cho thuê dưới 2 triệu... Nếu bạn đang có nhu cầu thuê phòng trọ giá rẻ tại TP.HCM thì hãy cùng xem qua 4 bí kíp dưới đây.

Mục đích thuê phòng trọ TP.HCM

Hãy tự trả lời rằng bạn cần thuê phòng trọ với mục đích gì. Chẳng hạn như thuận tiện cho việc học tập, làm việc để xác định xem bạn cần thuê phòng trọ ở khu vực đông dân cư, gần chợ hay bệnh viện.

Tuy một số nơi cho thuê phòng trọ mà khu vực đó có thể xảy ra tình trạng kẹt xe. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách đi xe bus, hoặc chủ động thời gian và tìm các tuyến đường dễ lưu thông.

Sau khi xác định mục đích, hãy xác định địa điểm. Đó sẽ là nơi cho thuê phòng trọ khu vực trung tâm (như cho thuê phòng trọ quận 1, cho thuê phòng trọ quận 3, cho thuê phòng trọ quận 7), hay là nơi cho thuê phòng trọ ở trong ngõ, hẻm, thường thì ngõ hẻm là nơi giá thuê phòng trọ giá rẻ hơn so với thuê phòng trọ trung tâm.

Các tiện ích sinh hoạt nơi cho thuê phòng trọ TP.HCM

Khi thuê phòng trọ, bạn cần quan tâm đến điện nước, wifi, khu vệ sinh, sự sạch sẽ, thoáng mát nơi bạn thuê phòng trọ. Bên cạnh đó, việc thuê phòng trọ có chung chủ, có cho ở ghép, nấu ăn hay không cũng là 1 điều hết sức cần được lưu tâm.

Thuê phòng trọ giờ tự do cũng là một yếu tố quan trọng đối với bạn làm việc theo ca, làm thêm. Lời khuyên cho bạn là hãy xem phòng trọ vào buổi chiều tối, 6 giờ tối là mốc thời gian thích hợp để bạn có thể biết được tất tần tật khu bạn sắp sống: về an ninh, giao thông, hàng xóm…

Đọc kĩ hợp đồng cho thuê phòng trọ TP.HCM

Có 3 điều trong hợp đồng cho thuê phòng trọ bạn cần xem kĩ, đó là:

Giá thuê phòng trọ TP.HCM

Giá thuê phòng trọ đúng là chỉ có tiền phòng, tuy nhiên, bạn cần xét luôn khi thuê phòng trọ có bao gồm tiền điện, nước, wifi, gửi xe hay không. Nếu không có thì những dịch vụ này sẽ được tính với mức giá như thế nào? Theo giá nhà nước hay theo quy định trong hợp đồng.

Ngay cả thời gian thanh toán tiền thuê phòng trọ cũng là điều cần lưu ý, vì đôi khi bạn sẽ bị mất tiền đặt cọc chỉ vì trường hợp này.

Tình trạng trang thiết bị trước khi thuê phòng trọ

Các thiết bị gia dụng như tivi, máy lạnh, quạt máy, dây điện, … có bị hỏng hóc gì không.

Các nội thất như giường ngủ, bàn ăn, ghế, đèn của nơi cho thuê phòng trọ có vấn đề gì hay không.

Tường có bị tróc sơn, kiểm tra kĩ nhà vệ sinh cũng là điều bạn cần kiểm tra kĩ trước khi thuê phòng trọ.

Làm việc với chủ cho thuê phòng trọ

Khi làm việc với chủ thuê phòng trọ, bạn sẽ tránh bị hớ các thông tin, điều này sẽ giúp bạn hạn chế việc bị lừa tiền trọ, hay bị những lời ngon ngọt dụ dỗ mà đóng 100% tiền thuê phòng trọ cho toàn thời gian thuê phòng trọ.

Những lưu ý khi đăng tin cho thuê phòng trọ TP.HCM

Cập nhật đủ nội dung sẽ giúp đỡ bạn tìm người thuê phòng trọ một cách nhanh chóng. Nội dung đầy đủ bao gồm các thông tin sau:

• Tiêu đề: tiêu đề cần ghi rõ luôn lợi ích của phòng trọ đó mang lại.
  • Địa chỉ cụ thể: số nhà, đường, phường quận, thành phố, dự án, loại bất động sản.
  • Nội dung: để nhiều người rõ hơn là phòng trọ của bạn có phù hợp không, mang lại lợi ích gì cho họ.
  • Hình ảnh: càng nhiều hình ảnh sắc nét cho khách hàng về nơi họ sẽ thuê phòng trọ, khách hàng của bạn sẽ muốn đến nhiều hơn.
  • Thông tin liên hệ: bao gồm người liên hệ và số di động.

Ví dụ về tin cho thuê phòng trọ

• Cho thuê nhà mặt tiền Nguyễn Kiệm, Quận Gò Vấp, DT 3,5x11m
  • Cho thuê nhà mặt tiền 802 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp ngay vòng xoay mới sát Phú Nhuận, DT 3,5x11m, trệt, 1 lầu, sân thượng, gần trường học, siêu thị, bệnh viện, nhà đẹp mới xây, vào ở ngay, giá chỉ 6,5 triệu/tháng.
  • Chính chủ cho thuê, miễn tiếp trung gian, môi giới.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về thuê phòng trọ, nhà trọ. Chúc bạn nhanh chóng tìm thuê phòng trọ ưng ý nhé.

Nguồn: muaban.net